Cập Nhật Lương Nhân Viên Marketing Trong Năm 2024

Cập Nhật Lương Nhân Viên Marketing Trong Năm 2024

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng trong năm 2023 và xu hướng tuyển dụng trong năm 2024, Marketing là vị trí được tuyển nhiều thứ 3 trong năm 2023. Vậy hiện nay mức lương nhân viên Marketing là bao nhiêu? vieclamnhanvienkinhdoanh.com sẽ giải cho các nhà tuyển dụng, các bạn ứng viên Marketing ngay trong bài viết dưới đây!

Cơ hội việc làm và phát triển trong ngành marketing

Ngành Marketing được phân thành 2 loại cơ bản là Marketing truyền thống và marketing online (Digital Marketing). Những vị trí Marketing có mức thu nhập cao và đang được quan tâm hiện nay như:

Chuyên viên Marketing/Tiếp thị bán hàng

Chuyên viên Marketing/Tiếp thị bán hàng
Thu nhập nhân viên marketing hiện nay là bao nhiêu?

Nhân viên Marketing giữ vai trò trung gian truyền đạt thông tin và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Nhiệm vụ của họ không chỉ trình bày về giá trị sản phẩm mà còn làm cho sản phẩm trở nên gần gũi hơn với người dùng.

Đồng thời, thu hút sự chú ý của khách hàng, lắng nghe và phản hồi đánh giá của họ về sản phẩm mới. Từ đó xây dựng giá trị thương hiệu doanh nghiệp trong lòng mỗi khách hàng.

Nhân viên truyền thông – PR

Nhân viên truyền thông - PR
Cơ hội làm việc trong ngành Marketing ngày càng rộng mở

Nhân viên truyền thông sẽ chịu trách nhiệm quản lý và tận dụng các kênh truyền thông của doanh nghiệp như TV, Email, báo chí và nhiều phương tiện khác. Nhằm giới thiệu sản phẩm, truyền tải thông điệp đồng thời thu hút sự quan tâm của khách hàng mua và trải nghiệm sản phẩm. Các nhân viên truyền thông thường là những ứng viên có kỹ năng giao tiếp xuất sắc, tự tin và truyền đạt thông tin hiệu quả. 

Chuyên viên truyền thông nội bộ 

Nhân viên truyền thông nội bộ sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ như: Đánh giá chiến lược, phương thức hoạt động của bộ phận Marketing trong doanh nghiệp. Đồng thời thông báo các quy định, sự kiện đến các thành viên trong doanh nghiệp. Ngoài ra, họ còn có vai trò giải quyết các vấn đề phát sinh nội bộ trong công ty.

Lương nhân viên Marketing hiện nay

Mức Lương nhân viên Marketing hiện nay là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều nhà tuyển dụng, đặc biệt là ứng viên quan tâm. Lương Marketing cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tốt như kinh nghiệm, học vấn, cấp bậc, vị trí địa lý,… Tùy theo năng lực ứng viên, vị trí đảm nhiệm và tài chính công, nhà tuyển dụng có thể nghị mức lương từ 2 triệu – 35 triệu đồng/tháng.

Mức lương của nhân viên Marketing theo kinh nghiệm

Mức lương của nhân viên Marketing theo kinh nghiệm
Lương nhân viên marketing dựa vào kinh nghiệm và vị trí làm việc

Kinh nghiệm là yếu tố đầu tiên cũng như quan trọng ảnh hưởng tới lương nhân viên marketing và được nhiều nhà tuyển dụng cân nhắc nhiều nhất. Cụ thể:

 • Sinh viên mới ra trường hoặc chưa có bằng tốt nghiệp, không có kinh nghiệm hoặc dưới 6 tháng kinh nghiệm có thể làm việc với hình thức partime hoặc fulltime. Trong đó, mức lương trung bình khoảng 1.5 triệu – 3 triệu đồng.tháng.
 • Nhân viên Marketing có từ 6 tháng – 2 năm kinh nghiệm, có hợp đồng làm việc chính thức. Mức thu nhập sẽ dao động từ 7 – 12 triệu đồng/tháng, tương đương với vị trí junior trong công ty.
 • Với nhân viên marketing có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên, thu nhập dao động từ 15 – 30 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, bên cạnh số năm kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng còn sẽ xem xét những công việc cụ thể, chiến dịch marketing mà ứng viên từng triển khai có kết quả như thế nào. Và đưa ra mức thu nhập hấp dẫn theo năng lực của ứng viên.

Mức lương của nhân viên Marketing theo trình độ học vấn

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thu nhập ngành marketing hiện nay là trình độ học vấn. Thường các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên tối thiểu có bằng cao đẳng/đại học liên quan tới lĩnh vực Marketing. Theo nghiên cứu thị trường tuyển dụng năm 2023, lương nhân viên Marketing sẽ có chênh lệch theo trình độ học vấn như:

Mức lương của nhân viên Marketing theo trình độ học vấn
Thu nhập của nhân viên Marketing dựa vào trình độ học vấn
 • Nhân viên có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc một số chứng chỉ liên quan. Tu nhập trung bình tăng 17% so với nhóm nhân sự không có bằng cấp liên quan. 
 • Nhân viên có bằng Đại học marketing thu nhập sẽ tăng 20% so với nhóm nhân sự trên.
 • Nhân viên có bằng thạc sĩ marketing thu nhập sẽ cao hơn 29% so với bằng cử nhân. 
 • Bằng Tiến sĩ giúp nhân viên nâng cao thu nhập khoảng 23% so với người có bằng Thạc sĩ.

Mức lương dựa theo cấp bậc

Lương nhân viên Marketing cao hay thấp còn phụ thuộc vào cấp bậc và vị trí công việc trong công ty. Cụ thể: 

 • Mức lương của thực tập sinh marketing: Dao động từ 2 – 5 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương của nhân viên marketing: Trung bình dao động vào khoảng 7 – 12 triệu đồng/tháng.
 • Lương của trưởng nhóm Marketing: Dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Lưng của trường phòng Marketing: Khoảng 25 – 30 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương của giám đốc Marketing: Từ 40 triệu đồng/tháng.

Với mỗi cấp bậc, vị trí khác nhau sẽ đòi hỏi kỹ năng, yêu cầu và trình độ khác nhau. Cập bậc càng cao thì yêu cầu công việc sẽ khắc nghiệt hơn. Vì vậy để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và trở thành nhân viên Marketing, ứng viên phải không ngừng trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Mức lương marketing theo vị trí địa lý

Vị trí địa lý cũng ảnh hưởng khá lớn đến lương nhân viên Marketing. Tại Việt Nam có 4 thành phố có nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên marketing nhất là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh.

Trong đó, thu nhập nhân viên Marketing cao nhất thuộc TP.Hồ Chí Minh với thu nhập trung bình lên tới 16.9 triệu đồng/tháng. Hà Nội xếp thứ 2 với thu nhập trung bình hàng tháng là 15.4 triệu đồng. Đà Nẵng và Hải Phòng lần lượt xếp thứ 4 và 4 với thu nhập trung bình là 13.8 triệu đồng và 12.4 triệu đồng.

Mức lương ở các vị trí Marketing HOT hiện nay

Bên cạnh các yếu tố kinh nghiệm, cấp bậc, trình độ học vấn,… Thì lương nhân viên Marketing còn bị ảnh hưởng bởi vị trí công việc cụ thể trong công ty.

Nhân viên tiếp thị kỹ thuật số Digital Marketing

Nhân viên Digital Marketing sẽ làm các công việc như lập kế hoạch quảng cáo cho các trang web, mạng xã hội nội bộ của công ty. Bên cạnh đó, họ còn phải nắm bắt xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hiện đại, đảm bảo độ phổ biến thương hiệu của doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Nhân viên tiếp thị kỹ thuật số Digital Marketing
Nhân viên tiếp thị có lương trung bình từ 12 – 30 triệu đồng/tháng

Lương nhân viên marketing dao động từ 12 triệu – 30 triệu đồng/tháng. Tùy vào vị trí, kinh nghiệm, cấp bậc càng cao thì thu nhập càng tăng.

SEO Marketing 

SEO marketing là yếu tố đặc biệt quan trọng đảm bảo sự thành công Marketing dài hạn của doanh nghiệp. Với chi phí bỏ ra thấp nhưng hiệu cảo lại cao và lâu dài. Vì vậy vị trí SEO marketing luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho dự án phát triển thương hiệu lâu dài của tất cả các thương hiệu hiện nay.

Lương nhân viên SEO Marketing này cũng có sự chênh lệch lớn, cụ thể:

 • SEO Junior: Có kinh nghiệm từ 6 tháng – 1 năm, thu nhập dao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.
 • SEO Senior: Có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm, thu nhập trung bình từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.
 • SEO Leader: Kinh nghiệm từ 3 năm, thu nhập dao động từ 13 – 25 triệu đồng/tháng.
 • Bên cạnh mức lương cố định tại công, SEO marketing có thể nhận thêm các dự án SEO Website bên ngoài để nâng cao thu nhập của mình.

Content Marketing 

Content Marketing ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhân viên content marketing chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung, đem  đến những giá trị phù hợp cho khách hàng. Qua đó, thu hút sự quan tâm và tăng nhận thức của khách hàng để gia tăng doanh số bán hàng.

Content Marketing 
Nhân viên content marketing có thu nhập từ 7 – 15 triệu đồng/tháng

Mức lương nhân viên Marketing phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc, cụ thể:

 • Nhân viên content marketing mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm: Thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên content marketing có kinh nghiệm từ 6 tháng – 1 năm: Thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên có kinh nghiệm trên 1 năm và có thành quả nhất định: Lương từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.
 • Leader content marketing có thu nhập từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

Mức thưởng của nhân viên marketing tại Việt Nam

Ngoài lương nhân viên marketing ngành này được xếp vào top những ngành có mức tiền thương cao hiện tại. Do đây là vị trí tham gia trực tiếp vào quá trình tạo ra doanh thu lợi nhuận cho công ty. Một số hình thức tiền thưởng phổ biến của marketing có thể kế đến như sau:

 • Mức thưởng dựa trên KPI cá nhân: Nhân viên Marketing sẽ được thưởng nhờ vào mức độ hoàn thành công việc và thành tích vượt trội của họ.
 • Mức thưởng dựa trên hiệu suất của doanh nghiệp: Một số doanh nghiệp cấp tiền thưởng cho nhân viên khi doanh thu hoặc lợi nhuận đạt mức kỳ vọng. Mức thưởng này phụ thuộc vào sự đóng góp của môi nhân viên trong tổ chức.
 • Thưởng lễ/cuối năm: Đây là khoảng tiền thưởng khích lệ nhân viên vào những ngày lễ lớn hoặc dịp cuối năm.

Làm thế nào để tăng thu nhập trong ngành marketing?

Để có thể nâng cao thu nhập cho bản thân trong ngành marketing, bạn cần nắm bắt các xu hướng mới để tạo ra các nội dung hấp dẫn, các chiến dịch quảng cáo tốt và đem lại hiệu quả cho kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu ý một số điều sau để nâng cao mức lương.

Học thêm các kỹ năng, kiến thức mới về Marketing

Kiến thức chuyên môn vững vàng là điều cần thiết đối với bất kỳ nhân viên marketing nào. Bên cạnh kiến thức bạn còn bổ sung nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và kỹ năng làm việc nhóm.

Tham gia các dự án marketing bên ngoài

Tham gia các dự án marketing bên ngoài
Tham gia các dự án marketing bên ngoài để gia tăng thu nhập

Ngoài công việc chính thức tại công ty, nhân viên marketing có thể nâng cao thu nhập bằng cách tham gia các dự án bên ngoài. Đồng thời còn giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và tạo dựng nhiều mối quan hệ có lợi cho bản thân trong tương lai.

Nắm bắt cơ hội để phát triển vị trí cao trong ngành

Ngoài quan tâm đến mức lương nhân viên marketing, để tăng thu nhập, bạn còn cần phải biết tận dụng cơ hội, nỗ lực phát triển các vị trí, cấp bậc cao hơn. Tuy nhiên, thu nhập cao đồng nghĩa với áp lực công việc lớn, đòi hỏi bạn luôn phải bình tính và có tư duy tốt để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Ngành marketing hiện nay luôn duy trì sức nóng trên thị trường tuyển dụng với lượng công việc và ứng viên khổng lồ mỗi năm. vieclamnhanvienkinhdoanh.com mong rằng những chia sẻ mức lương nhân viên marketing trên đây sẽ là những thông tin hữu ích. giúp nhà tuyển dụng và ứng viên hiểu rõ hơn cũng như những cách tăng thu nhập trong ngành marketing.

Kiều Minh Đức

Kiều Minh Đức, nhà sáng lập đầy tâm huyết của vieclamnhanvienkinhdoanh.com. Tác giả đã thay đổi cách mà người tìm việc và nhà tuyển dụng trong lĩnh vực kinh doanh kết nối với nhau. Anh đã tạo ra một nền tảng cập nhật thông tin, kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên tài năng. Thông tin chi tiết:
 • Email: [email protected]
 • Học vấn: Cử nhân Quản trị Nhân lực, Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Pennsylvania State University.
 • Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam